Sau thất bại 0-3 trước Newcastle tại vòng 34, Ipswich đã chính thức trở thành đội bóng thứ 3 phải nói lời chia tay Ngoại hạng Anh 2024/25. Đội quân của HLV Kieran McKenna hiện đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng, kém West Ham tới 15 điểm trong khi mùa giải chỉ còn lại 4 vòng đấu, không còn cơ hội lật ngược tình thế.

Trong chuyến làm khách tại St James’ Park, Ipswich đã phòng ngự khá chắc chắn cho đến khi Ben Johnson nhận thẻ đỏ ở phút 37. Việc phải thi đấu thiếu người khiến họ không thể cản bước Newcastle, đội cũng đang khát điểm cho cuộc đua top 5. 

Các bàn thắng của Alexander Isak, Dan Burn và William Osula đã nhấn chìm hy vọng mong manh của Ipswich, đồng thời đưa Newcastle vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, vượt qua cả Man City và Chelsea.

Ipswich gia nhập danh sách xuống hạng cùng Southampton và Leicester City. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Ngoại hạng Anh, cả 3 suất rớt hạng đều được xác định khi mùa giải vẫn còn tới 4 vòng đấu. Dù đã cho thấy một số nét tích cực trong lối chơi, đặc biệt là khả năng tổ chức phòng ngự, Ipswich vẫn không thể trụ lại trước sự khắc nghiệt của sân chơi số 1 nước Anh.

Ở chiều ngược lại, những đội bóng từng đứng trước nguy cơ xuống hạng như Wolves, Everton hay West Ham đã kịp thời lột xác nhờ những quyết định thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Mùa giải tới, Ngoại hạng Anh cũng đã xác định được 2 tân binh mới là Burnley và Leeds Utd, hứa hẹn một cuộc chiến trụ hạng còn khốc liệt hơn.