Nhằm dồn sức cho đấu trường Europa League, HLV Amorim sẽ ưu tiên sử dụng các cầu thủ trưởng thành từ đội học viện tại Ngoại hạng Anh.
MU đang bước vào giai đoạn then chốt của mùa giải với lịch thi đấu dày đặc và phong độ bất ổn tại đấu trường quốc nội. Sau trận thua 1-4 trước Newcastle, "Quỷ đỏ" tụt xuống vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với chỉ 38 điểm, gần như không còn cơ hội cạnh tranh suất dự cúp châu Âu, nhưng cũng không quá lo lắng về nguy cơ xuống hạng.
Trong bối cảnh đó, HLV Ruben Amorim đã có những chia sẻ đáng chú ý trước cuộc đối đầu với Wolves ở vòng 33. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định MU sẽ ưu tiên dồn toàn lực cho đấu trường Europa League, nơi họ vẫn còn cơ hội chinh phục danh hiệu và giành vé dự cúp C1 mùa tới.
Điều này đồng nghĩa với việc ở Ngoại hạng Anh, HLV Amorim sẽ mạnh dạn trao cơ hội cho các tài năng trẻ từ học viện. “Đây không phải là thời điểm lý tưởng để các cầu thủ trẻ thể hiện, nhưng trong tình thế hiện tại, chúng tôi phải đặt niềm tin vào họ. Đôi khi những sự bất ngờ có thể tạo ra khác biệt”, HLV Amorim chia sẻ.
Ba cái tên đang được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ góp mặt nhiều hơn là Harry Amass, Chido Obi Martin và Ayden Heaven. Trong đó, hậu vệ 18 tuổi Amass vừa có trận ra mắt cúp châu Âu khi vào sân ở phút 100 trong trận tứ kết lượt về với Lyon. Tiền đạo Obi Martin, 17 tuổi, cũng đã có vài lần xuất hiện ở các đấu trường quốc nội và FA Cup, trong khi Heaven từng đá chính tại Ngoại hạng Anh.
Ngoài ra, năm cái tên khác từ học viện gồm Jaydan Kamason, Godwill Kukonki, Jack Moorhouse, Sekou Kone và Toby Collyer cũng đã được điền tên vào danh sách đội một trong tháng qua, sẵn sàng cho các trận đấu tới.
MU sẽ lần lượt chạm trán Wolves, Bournemouth và Brentford trước khi bước vào 2 lượt trận sinh tử với Bilbao tại bán kết Europa League. Với nhiều trụ cột đang chấn thương hoặc quá tải, đây là thời điểm mà những “mầm non” của Old Trafford có thể được tin tưởng để tỏa sáng.
