Vua phá lưới La Liga: Messi sắp vượt hai tượng đài Real Madrid


Và đó không phải ai khác ngoài Lionel Messi, người đang chuẩn bị có Pichichi thứ 8 trong sự nghiệp nếu bảo toàn khoảng cách với những kẻ bám đuổi. Đây cũng sẽ là danh hiệu Vua phá lưới La Liga thứ 5 liên tiếp của Leo, giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu làm được điều này.

Tính đến vòng 37 mùa này, Messi đang lần lượt hơn Gerard Moreno (Villarreal) 7 bàn và Karim Benzema (Real Madrid) 8 bàn. Đó là khoảng cách khá an toàn khi La Liga chỉ còn 2 vòng đấu. Vì thế, gần như chắc chắn cầu thủ người Argentina sẽ nới rộng kỷ lục với danh hiệu Pichichi thứ 8 trong sự nghiệp, bỏ xa những Telmo Zarra (6), Alfredo Di Stefano, Quini hay Hugo Sanchez (cùng 5).

Nhưng ngoài ra, Leo còn vượt qua hai tượng đài Di Stefano và Hugo Sanchez của Real Madrid, những người từng giành Pichichi trong 4 năm liên tiếp, với danh hiệu thứ 5 kể từ mùa 2016/17.

Ngoài ra, nó cũng sẽ đánh dấu sự hồi sinh của cầu thủ người Argentina. Vì năm ngoái, tuy cũng giành Pichichi nhưng Messi chỉ ghi được có 25 bàn, và lần đầu tiên không vượt mốc 30 pha lập công. Tuy nhiên, mùa này anh đã lấy lại niềm cảm hứng ghi bàn. Dù có vẻ như nó vẫn là chưa đủ để giúp Barca lên ngôi vô địch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *