Newcastle lập kỷ lục buồn trong bàn thắng gây tranh cãi của Chelsea

 Newcastle lập kỷ lục buồn trong bàn thắng gây tranh cãi của Chelsea

Tình huống trên diễn ra khi hiệp 1 trôi qua được 11 phút. Đón đường mở bóng hợp lý của Timo Werner, tiền vệ Mason Mount có pha căng ngang đầy khó chịu từ cánh trái vào vòng cấm khiến trung vệ Federico Fernandez của Newcastle lúng túng đá phản lưới nhà. Ngay lập tức, Fernandez đã bật dậy và phàn nàn với trọng tài rằng anh bị Chilwell phạm lỗi từ phía sau.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VAR trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho các vị khách. Nếu “ông vua áo đen” ra quyết định ngược lại thì có lẽ chính các cầu thủ Chelsea cũng chẳng có lý do để phàn nàn, bởi pha quay chậm cho thấy đúng là Chilwell đã đá vào chân trụ của Fernandez. 

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Fernandez khiến Newcastle “méo mặt”, dù thực tế có thể anh đã bị oan trong tình huống Chelsea mở tỷ số. Theo thống kê, kể từ khi gia nhập Newcastle hồi tháng 9/2014, Fernandez đã có đến 5 lần “đốt lưới nhà”. Ở giải Ngoại hạng Anh, trong quãng thời gian này trừ anh ra không có cầu thủ nào tích cực biếu bàn thắng cho đối phương đến vậy.

Về phần Chilwell, cầu thủ này đã gây được ấn tượng khá tốt sau khi chuyển từ Leicester City đến Chelsea trong phiên chợ hè vừa qua với mức giá 45 triệu bảng. Tuy là hậu vệ nhưng Chilwell cũng đã 1 lần ghi tên lên bảng tỷ số và tung ra 3 đường chuyền khiến khung thành đối phương chao đảo tính đến lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *