Đội trưởng Man City được xác định sau cuộc bầu chọn của đồng đội

Đội trưởng Man City được xác định sau cuộc bầu chọn của đồng đội

 

Fernandinho vừa được gia hạn thêm 1 năm sau khi thi đấu khá tốt ở vị trí trung vệ dự bị trong mùa trước. Cầu thủ 35 tuổi này đã được các đồng đội bầu chọn là đội trưởng của Man City sau khi David Silva ra đi. 2 đội phó của Man xanh là Sergio Aguero và Kevin De Bruyne.

Dù chỉ là phương án dự bị nhưng Fernandinho có thể được đá chính trong trận đấu đầu tiên của Man City tại Premier League 2020/21 gặp Wolves. Nguyên nhân là do Aymeric Laporte vẫn chưa bình phục chấn thương còn những người khác như John Stones và Nicolas Otamendi không nhận được sự tin tưởng.

Trong mùa giải trước, David Silva là đội trưởng nhưng không phải mẫu thủ lĩnh mạnh mẽ và cá tính như Vincent Kompany. Anh thích dẫn dắt các đồng đội bằng thái độ thi đấu và phong cách sinh hoạt chuyên nghiệp. Và Pep kỳ vọng Fernandinho cũng sẽ là một đội trưởng như vậy.

“Fernandinho luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và mẫu mực kể từ khi tôt gặp cậu ấy”, Pep nói sau khi tiết lộ danh tính đội trưởng mới của Man City. “Cậu ấy vẫn thể hiện được tố chất thủ lĩnh của mình ngay cả khi không đeo băng đội trưởng. Các cầu thủ đã bầu đội trưởng và tôi rất vui khi anh ấy được chọn”.

Trong những năm gần đây, Man City thường xuyên có ban cán sự gồm 5 cầu thủ. Mùa này, họ mới công bố 3 người là Fernandinho, Aguero và De Bruyne. Không rõ Pep có công bố thêm 2 đội phó nữa hay đã quyết định rút gọn danh sách xuống còn 3 người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *