De Bruyne chỉ là ‘học trò’ của Salah về khả năng đá phạt đền

De Bruyne chỉ là 'học trò' của Salah nếu chỉ tính đá phạt đền

Tường thuật chi tiết

Phút 40 trận đấu trên sân Etihad, De Bruyne giúp Man City có được quả 11m sau khi pha chuyền bóng của anh bị Joe Gomez bên phía Liverpool dùng tay chặn lại. Trọng tài sau khi tham khảo VAR đã quyết định thổi phạt đền cho Man xanh.

De Bruyne lĩnh trọng trách này. Đáng tiếc là ngôi sao người Bỉ lại thực hiện không thành công khi đá bóng chệch cột dọc dù cho thủ thành Alisson đã bị lừa. Không thể ghi bàn, Man City ngậm ngùi để Liverpool cầm chân với tỷ số 1-1 sau 45 phút thi đấu hiệp 1.

Theo Transfermarkt, De Bruyne đã có 9 lần đá 11m trong màu áo Man City và ĐT Bỉ. Anh thành công 7 và thất bại 2. Đáng chú ý cả 2 lần De Bruyne đá hỏng đều tới từ những trận đấu Man City được thi đấu ở sân nhà Etihad. Lần đầu tiên đến vào ngày 16/10/2016, khi đó Man City bị Everton cầm chân với tỷ số 1-1.

Khác với De Bruyne, Mohamed Salah – cầu thủ cũng đá phạt đền ở trận đấu tại sân Etihad vào tối ngày 8/11 lại dứt điểm thành công. Bản thân Salah đã thực hiện cả thảy 22 quả 11m trong màu áo ĐT Ai Cập và Liverpool, và mới chỉ có 3 lần thất bại. Riêng ở Ngoại hạng Anh 2020/21, Salah ghi 5 bàn sau cả 5 lần thực hiện phạt đền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *