Danh ca Lệ Thu – Chủ nhân hit ‘Đừng bỏ em một mình’ vẫn đang nguy kịch do Covid-19

Sáng 3-11 (giờ Việt Nam), con gái nữ danh ca Lệ Thu xác nhận với bạn bè tại Mỹ rằng nữ ca sĩ đang trong tình trạng nguy kịch vì COVID-19.

Trước đó vài ngày, nữ danh ca Lệ Thu nhập viện vì mắc COVID-19 tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ).

tien_phong_lethu_afbl_adjp

Danh ca Lệ Thu (sinh năm 1943) tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của danh ca Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào, nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa…

Trước năm 1975, Lệ Thu được mệnh danh là “giọng ca vàng ròng” hay “vàng mười”. Nhiều người cho rằng sở dĩ Lệ Thu có danh xưng đó vì bà chỉ hát ở các phòng trà độc quyền với giá cát-xê ở mức ngất ngưởng.

Gần trưa 3-11 (giờ Việt Nam), chị Tú – con gái đầu của danh ca Lệ Thu – nói về tình hình sức khỏe của bà với bạn bè tại Mỹ: “Tình hình sức khỏe không có gì khả quan hơn nhưng bà vẫn đang chiến đấu. Tôi mong mọi người tiếp tục cầu nguyện cho mẹ tôi”. 

Chị Tú nói “Tất cả thông tin từ tôi mới chính xác, những nguồn tin khác không đáng tin cậy”. Chị xác nhận sức khỏe danh ca Lệ Thu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Bài liên quan
Chủ nhân hit ‘Đừng bỏ em một mình’ – Danh ca Lệ Thu đang nằm viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19
“Đừng bỏ em một mình” – ca khúc ma mị từ thế kỉ trước bất ngờ được ‘đào’ lại khiến giới trẻ ám ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *