Bruno Fernandes giải thích vì sao lại sút hỏng penalty

Bruno Fernandes giải thích vì sao lại sút hỏng penalty

Kể từ khi chuyển đến Man United hồi tháng 1/2020, Fernandes đã thực hiện tổng cộng 10 quả phạt đền và đạt tỷ lệ thành công lên tới 100%. Tuy nhiên, thành tích ấn tượng này đã phải dừng lại ở con số 11.

Trong trận đấu giữa Man United và Newcastle tại vòng 5 Premier League, Fernandes đã được trao cho thực hiện 1 quả phạt đền ở phút 58 sau khi Marcus Rashford bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Tuy nhiên không như mọi lần, lần này Fernandes đã không thắng được thủ thành Karl Darlow bên phía Newcastle. Dù sau đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn ghi tên mình trên bảng tỷ số nhưng việc mất đi thành tích đá thành công 100% phạt đền khiến anh không khỏi thất vọng.

Sau trận đấu, Fernandes đã chia sẻ về quả đá 11m này: “Đôi khi tôi sẽ thay đổi cách đá penalty của mình và tiếc là hôm nay lại không thành công. Hôm nay không phải lựa chọn đúng nhưng tôi sẽ tiếp tục cải thiện bản thân trong các trận đấu tiếp theo.

Fernandes vốn nổi tiếng với kiểu đá penalty kiểu nhảy chân sáo. Anh sẽ nhảy lên một nhịp để thủ môn di chuyển và đá về hướng ngược lại. Thường thì những quả đá này, phần thắng sẽ thuộc về Fernandes. Anh cũng thường xuyên thay đổi cách đá để không bị bắt bài. Và trận đấu với Newcastle là lần hiếm hoi cầu thủ 26 tuổi thất bại.

Cũng liên quan tới Fernandes, anh đã có màn ăn mừng khá lạ mắt sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên thành 2-1 ở phút 86. Theo đó, một tay anh che tai như thông thường còn một tay lại đưa lên miệng ngậm giống như một đứa trẻ. 

Sau trận đấu, Fernandes đã chia sẻ bức ảnh anh ăn mừng độc đáo và giải thích đây là hành động hướng tới con gái Matilde và cậu con trai Goncalo mới chào đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *