Alisson Becker có thể nghỉ thi đấu 6 tuần

HLV Klopp báo hung tin về Alisson sau trận Liverpool thua thảm Aston Villa

Alisson được Liverpool mua về từ AS Roma vào năm 2018 với giá 66,8 triệu bảng. Nhờ có sự phục vụ của anh, hàng thủ “Lữ đoàn đỏ” đã tỏ ra chắc chắn hơn hẳn. Đây là điều đã không được thể hiện ở trận đấu thảm họa của Liverpool trước Aston Villa vừa qua. Trong ngày Alisson ngồi ngoài, người bắt thay cho anh là Adrian đã mắc những sai lầm đáng trách và phải vào lưới nhặt bóng tới 7 lần.

Với những gì đã xảy ra, cũng dễ hiểu khi rất nhiều fan Liverpool đang rất quan tâm đến việc liệu Alisson có thể tham dự trận đấu tới giữa The Kop và Everton (17/10) hay không. Được hỏi về vấn đề này, HLV Klopp đã chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu tại Villa Park như sau: “Không, cậu ấy không có cơ hội ra sân ở trận đấu đó đâu”.

“Nếu cứ gắng gượng thi đấu, vấn đề của Alisson có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn. Đó là điều chắc chắn. Hiện giờ tôi không muốn đưa ra mốc thời gian cụ thể nào, nhưng cậu ấy sẽ phải nghỉ khoảng 4 tuần. Khả năng Alisson nghỉ 6 tuần có lẽ còn cao hơn. Tuy nhiên, thú thực tôi cũng không thực sự chắc chắn vì chưa có kết quả kiểm tra cụ thể”.

Bình luận về màn trình diễn của Adrian, thuyền trưởng Liverpool cũng cho biết thêm: “Tất nhiên mọi người có lý do để đổ lỗi cho Adrian khi những chuyện như thế này xảy ra. Tôi không phủ nhận bàn thua đầu của Adrian khá vô duyên, nhưng trừ tình huống ra thì cậu ấy cũng khó có thể làm gì hơn trong những lần Liverpool để thua các bàn còn lại”.

“Adrian không nhận được nhiều sự hỗ trợ trong trận đấu hôm nay. Tuy nhiên, mùa trước cậu ấy đã bắt tốt trong 11 lần được tôi sử dụng. Nói chung, vị trí thủ môn không phải là vấn đề dẫn tới việc Liverpool thua đậm Aston Villa”, HLV Klopp kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *